Rapper Osad tạm gác thể loại nhạc ‘thả thính’ để viết ca khúc ‘Cô Na đi xa’, kêu gọi mọi người chung tay phòng chống Covid-19.

Osad làm MV 'Cô Na đi xa'

MV ‘Cô Na đi xa’ của Osad

Do ảnh hưởng của đại dịch, rapper Osad cũng như nhiều nghệ sĩ phải hoãn các dự án nghệ thuật từ sau Tết. Thời gian này Osad chủ yếu ở nhà để tránh bị lây nhiễm nCoV nên anh tập trung sáng tác ca khúc cổ động cộng đồng nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khoẻ, đẩy lùi dịch bệnh.

Ca khúc Cô Na đi xa được Osad viết trong 3 ngày và mất 2 buổi thu âm. Bài hát được phối trên nền nhạc sôi động, thuộc thể loại rap sở trường của nam ca sĩ. Ca từ dễ nghe dễ nhớ với những câu như: “Nếu thấy không ổn đừng tìm một bờ vai. Đến ngay cơ sở y tế đừng chờ ai. Nếu cần cách ly, anh em https://swissarmyindonesia.com/ đừng lo, tôi làm được. Xách ba lô mà đi, vững tin, như ra đi tìm đường cứu nước. Không để cô lại trên đất nước tôi, như quân xâm lược. Không để vì cô mà một dân tộc chùn bước. Việt Nam một lòng dịch bệnh kia là mấy…”.

Osad trong phòng thu ca khúc cổ động chống Covid-19.

Osad trong phòng thu ca khúc cổ động chống Covid-19.

Osad chia sẻ, qua ca khúc anh muốn khuyên mọi người lạc quan, suy nghĩ tích cực và đồng lòng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Bản thân rapper đang hưởng ứng thông điệp “stay home” kêu gọi toàn dân nên ở nhà, hạn chế tụ tập nơi công cộng.

“Tôi mong tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát để mọi người trở lại cuộc sống bình thường trước đây. Thời gian này ngoài viết nhạc, làm các dự án quảng cáo thì tôi ở nhà trau dồi thêm kiến thức về sản xuất và tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ, giữ gìn vóc dáng”, rapper 23 tuổi nói.

Osad hiện phát triển và định hình âm nhạc theo hướng người sáng tác kiêm ca sĩ thể hiện ca khúc. Các sản phẩm của anh thực hiện thường có nội dung xoay quanh cuộc sống đời thường, tình yêu, tình bạn hay các câu chuyện giàu tính tự sự. Anh từng gây sốt với ca khúc Người âm phủ.

Hương Giang/Ngoisao.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây